Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tắt/khoá tài khoản Facebook tạm thời

09/04/2019 08:20 0 bình luận
Nguyễn Quyên
3.43 / 5 trên 21 lượt đánh giá
Đôi khi bạn không muốn mất quá thời gian cho việc sử dụng Facebook. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn và tắt/khoá tài khoản Facebook trong một thời gian.
5 / 5 trên 1 lượt đánh giá

Làm cách nào để khoá tài khoản Facebook, có hai cách khác nhau để khoá/tắt tài khoản Facebook của bạn. Đầu tiên là hủy kích hoạt hay khoá một thời gian, có nghĩa là:

  • Bạn có thể kích hoạt lại (hay sử dụng lại) tài khoản của mình bất cứ khi nào bạn muốn
  • Mọi người không thể thấy Dòng thời gian trên Facebook của bạn hoặc tìm kiếm bạn
  • Một số thông tin có thể vẫn hiển thị (như tin nhắn bạn đã gửi)
  • Facebook lưu thông tin tài khoản của bạn (như bạn bè và sở thích) trong trường hợp bạn kích hoạt lại hay sử dụng lại

Nhưng xóa tài khoản Facebook hay còn gọi là khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn của bạn là một vấn đề nghiêm túc hơn nhiều. Nếu bạn xóa tài khoản của mình:

  • Facebook trì hoãn việc xóa trong vài ngày sau khi yêu cầu được đưa ra. Nếu bạn đăng nhập lai trong thời gian gia hạn, việc xóa bỏ tài khoản sẽ bị hủy
  • Bạn không thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình sau khi bị xóa
  • Có thể mất tới 90 ngày để dữ liệu của bạn được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu bị xóa. Tuy nhiên, thông tin của bạn không thể truy cập trên Facebook trong thời gian này
  • Một số thứ không lưu trữ trong tài khoản của bạn, như các tin nhắn bạn đã gửi đi - những thứ này vẫn được giữ lại
  • Các bản sao của một số tài liệu (như bản ghi nhật ký hoạt động) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của Facebook, nhưng bị xoá ra khỏi định danh cá nhân (hay tài khoản cá nhân)

Về cơ bản, hủy kích hoạt là một cách để tách khỏi Facebook trong một thời gian, trong khi xóa là một giải pháp lâu dài mà bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn.

Cách hủy kích hoạt/khoá tài khoản Facebook một thời gian

Để hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn, hãy làm theo bốn bước sau:

1. Nhấp vào mũi tên xuống của menu tài khoản ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook nào trong trình duyệt web của bạn

2. Chọn 'Cài đặt'

3. Chọn 'Chung' ở cột bên trái

4.  Nhấp vào 'Quản lý tài khoản của bạn'

5. Bấm 'Hủy kích hoạt tài khoản ', và sau đó làm theo các bước để xác nhận quyết định của bạn

Để kích hoạt lại tài khoản của bạn sau khi đã huỷ, chỉ cần đăng nhập vào Facebook email và mật khẩu của bạn. Hồ sơ của bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn.
 

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook

Xóa hay khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn là một quyết định cực kỳ nghiêm túc, vì vậy hãy đảm bảo đó là điều bạn đã suy nghĩ chính chắn. Cho dù bạn có muốn hay không, phương tiện truyền thông xã hội đã ăn sâu vào đời sống và hồ sơ Facebook của bạn có thể ảnh hưởng đến tình bạn, triển vọng công việc và cơ hội trong cuộc sống.
Nếu bạn quyết đinh xoá tài khoản Facebook, hãy nhấp vào liên kết sau và chọn tùy chọn 'Xóa tài khoản của tôi':
Trước khi xóa tài khoản của bạn, có thể đáng để tải xuống dữ liệu Facebook của bạn . Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

1.  Nhấp vào 'Tải thông tin của bạn xuống'
 

Tải thông tin cá nhân để lưu giữ lại

2. Chọn 'Tạo file'

Tệp bắt đầu tải xuống sẽ chứa thông tin hồ sơ Facebook của bạn, vì vậy hãy lưu cẩn thận các thông tin này để bạn có thể dùng lại trong tương lai.

Hi vọng những hướng dẫn về cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tắt/khoá tài khoản Facebook tạm thời trên đây sẽ giúp bạn bảo mật an toàn tài khoản cá nhân của mình!

Nguyễn Quyên

SEO là lĩnh vực tôi đam mê và theo đuổi. Rất vui được quen mọi người ^^

3.43 / 5 trên 21 lượt đánh giá