Cập nhật trải nghiệm người dùng AMP bao gồm video, danh sách, nhiều tính năng khác

03/03/2019 09:00 0 bình luận
Ngô Mạnh Cường
3.63 / 5 trên 4 lượt đánh giá
Các dự án di động tăng tốc (AMP) đã đưa ra một số khả năng mới trong năm nay. Mời các bạn theo dõi
5 / 5 trên 1 lượt đánh giá

Google đã công bố dự án AMP (Trang di động tăng tốc) để cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động vào năm 2015. Kể từ đó, nền tảng này đã tiến bộ đáng kể để hỗ trợ một loạt các yếu tố và tùy chọn trên trang bao gồm hỗ trợ cho quảng cáo, phân tích (analytics), control tương tác người dùng trên web, nhắm mục tiêu theo địa lý động và nhiều hơn nữa. Tuần này, Google công bố tổng quan về các bản cập nhật đã được tung ra từ tháng Một.

Cải tiến video

Thu nhỏ video. Bây giờ bạn có thể đặt video để thu nhỏ tại góc của viewport (màn hình chế độ xem) khi người dùng cuộn. Điều này hữu ích cho phép người dùng vừa đọc văn bản cùng lúc video đang phát, ví dụ, trong khi làm theo các hướng dẫn trong công thức nấu ăn chẳng hạn

Bao gồm quảng cáo video trong AMP. Tính năng này đã được đưa ra, cung cấp một cách dễ dàng cho các nhà xuất bản, các chủ trang web kiếm tiền từ quảng cáo video bằng cách tích hợp quảng cáo từ bất kỳ mạng quảng cáo video nào.

Cải thiện giao diện người dùng

Thay đổi kích thước danh sách. Các lập trình viên hiện có thể tuỳ ý thay đổi khi nào họ muốn một container thay đổi kích thước khi người dùng tương tác với nội dung.

Cuộn vô hạn. Khi người dùng đến cuối danh sách (list) các mục (kết quả tìm kiếm, sản phẩm, v.v.), giờ đây danh sách có thể chứa nhiều thông tin hơn.

Mặt nạ đầu vào trong các form. Mặt nạ đầu vào cho phép các lập trình viên cải tiến giúp người dùng dễ dàng điền vào các biểu mẫu. Ví dụ: tự động đặt dấu cách vào vị trí khi người dùng điền ngày hoặc thẻ tín dụng hoặc số điện thoại.

Chuyển tiếp tốt hơn trong chế độ hộp đèn (lightbox). Chế độ hộp đèn cho phép người dùng mở rộng phần tử webiste (component) để lấp đầy khung nhìn, cho đến khi người dùng đóng lại. Cho đến gần đây, điều này là thách thức về mặt kỹ thuật; những cải tiến mới giúp các nhà phát triển sử dụng chế độ hộp đèn với nhiều loại hình ảnh khác nhau dễ dàng hơn.

Những cải tiến khác

  • AMP hiện cho phép Consent Management Platforms dễ dàng tích hợp với AMP và cho phép các nhà xuất bản hiển thị Consent UI của riêng họ trong AMP.

  • Các publisher có thể hiển thị ngày được bản địa hóa cho người dùng, vì vậy người dùng có thể xem ngày xuất bản cho một bài viết theo giờ địa phương của họ.

  • AMP Stories hiện cho phép các publisher nâng cao yêu cầu quảng cáo Google (ads request) với thông tin nhắm mục tiêu bổ sung.

Tại sao bạn nên quan tâm về AMP

AMP tiếp tục bổ sung các chức năng. Điều đó không có nghĩa là không có sự hoài nghi và do dự khi áp dụng giao thức AMP được Google hỗ trợ, do vẫn còn những hạn chế, nhưng việc bổ sung thường xuyên các tính năng mới có nghĩa là Google vẫn tiếp tục dự án này của mình. Nhóm AMP cho biết họ sẽ sớm xuất bản một cái nhìn tổng quan về những gì mới trong định dạng AMP Stories, bao gồm hỗ trợ liên kết (links), menu hamburger, giữ để tạm dừng (hold to stop), giao diện người dùng máy tính để bàn mới và tệp đính kèm.

Tham khảo link bài viết ở đây: https://searchengineland.com/amp-user-experience-updates-include-video-lists-more-313238

Ngô Mạnh Cường  Follow

Mình sinh năm 1981, tốt nghiệp học viện BCVT. Hơn 10 năm làm coder, mình bắt đầu tìm hiểu về SEO, Facebook... mình bắt đầu yêu thích lĩnh vực Internet và dành thời gian xây dựng Blog https://ngomanhcuong.com nhằm chia sẻ và giao lưu các bạn cùng lĩnh vực. Blog này mình chia sẻ các bài viết mình đọc được, mời các bạn hàng ngày vào để theo dõi nhé.

3.63 / 5 trên 4 lượt đánh giá