Hướng dẫn SEO YouTube: Các công cụ hữu ích để SEO Youtube

05/04/2019 22:40 0 bình luận
Nguyễn Quyên
3.23 / 5 trên 35 lượt đánh giá
Hướng dẫn SEO YouTube: Các công cụ hữu ích để SEO Youtube. Các công cụ đắc lực này bất kỳ seoer nào cũng cần phải biết
5 / 5 trên 1 lượt đánh giá

 

 

 Ahrefs Keyword Explorer   
   Canva
    HubSpot Content Strategy
    VidIQ Vision
    TubeBuddy
    Cyfe

1. Ahrefs Keywords Explorer

 

ahrefs-keyword-explorer-youtube

Ahrefs là một nền tảng SEO toàn diện cho phép bạn theo dõi thứ hạng của trang web, ước tính lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ mỗi từ khóa và nghiên cứu từ khóa mà bạn có thể muốn tạo nội dùng mới.

Một tính năng phổ biến của Ahrefs là Keywords Explorer, cho phép bạn tìm kiếm nhiều chi tiết liên quan đến từ khóa bạn quan tâm. Và như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể lọc lượng tìm kiếm từ khóa của mình trên YouTube .

Ahrefs Keywords Explorer cung cấp cho bạn khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, số lần nhấp chuột  vào video cho từ khóa đó, từ khóa liên quan và nhiều thông tin khác

2. Canva

canva-youtube-Thumb-designer

Bạn có thể biết Canva như một mẫu thiết kế để tạo tất cả các loại thẻ, ảnh, logo và nhiều loại khác. Thực tế là sản phẩm nổi tiếng này có Trình tạo hình thu đại diện (Thumbnail Creator) chỉ dành cho video YouTube.

Như đã nêu trong các mẹo ở trên, Thumbnail rất quan trọng để quảng bá nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm trên YouTube và lôi kéo người dùng nhấp vào video của bạn. Sử dụng Thumbnail Creator của Canva, bạn có thể tạo hình ảnh xem trước hoàn hảo cho video của mình ở kích thước thumbnail mà YouTube yêu cầu là 1280 x 720 pixel

3. Chiến lược nội dung HubSpot

hubspot-content-Strateg-tool

Công cụ chiến lược nội dung, được phát triển tại HubSpot, cho phép bạn tìm các từ khóa phổ biến để tạo nội dung và sau đó sắp xếp các từ khóa này thành các nhóm - cái mà chúng tôi gọi là "cụm chủ đề". Bằng cách sắp xếp nội dung của bạn thành các cụm chủ đề, bạn có thể giám sát các đoạn nội dung có liên quan đến nhau, loại nội dung nào bạn đã lên kế hoạch và nội dung bạn đã có rồi.

Mặc dù các từ khóa bạn khám phá trong HubSpot phản ánh mức độ phổ biến của chúng trong tìm kiếm Google thông thường, nhiều chủ đề trong số này cũng đưa cả video trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google. Trong những trường hợp đó, bạn có thể tạo các cụm chủ đề có cả nội dung blog và YouTube của google.

Phân cụm nội dung của bạn - và liên kết từ video đến các bài đăng trên blog và ngược lại - có thể mang lại cho bạn nhiều uy tín hơn trong mắt Google và YouTube, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để hút traffic truy cập từ những người tìm kiếm chủ đề này.

4. VidIQ Vision

vidiq-Vision-for-youtube

Đây là tiện ích mở rộng của Chrome, có sẵn trên cửa hàng của Chrome, giúp bạn phân tích cách thức và lý do tại sao một số video YouTube hoạt động tốt như vậy.

Công cụ này hiển thị thông tin bao gồm các thẻ mà video đã được tối ưu hóa, thời gian xem trung bình và thậm chí video đó có thể đạt được lưu lượng truy cập nhanh như thế nào.

Công cụ vidIQ sau đó cung cấp "điểm số" SEO mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung làm giống (hoặc vượt trội hơn) các kết quả bạn đã thấy trên YouTube.

5. TubeBuddy

tubebuddy-youtube-seo-tool

TubeBuddy là một nền tảng video tất cả trong một giúp bạn quản lý việc sản xuất, tối ưu hóa và quảng bá nội dung YouTube của mình.

Các tính năng của nó bao gồm trình dịch ngôn ngữ tự động (giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa không phải tiếng Anh), trình khám phá từ khóa, đề xuất thẻ (tag), trình theo dõi xếp hạng cho các video mà bạn đã xuất bản và nhiều tính năng nữa.

6. Cyfe

cyfe-web-phân tích-công cụ

Cyfe là một bộ phần mềm lớn, là một nền tảng phân tích trang web. Trên nền tảng này, bạn có thể theo dõi hiệu suất trang trên mọi thuộc tính trang web mà bạn có nội dung trên đó - bao gồm cả YouTube - và nguồn gốc lưu lượng truy cập mỗi trang đến từ đâu.

Ngoài các phân tích lưu lượng truy cập, Cyfe có thể cho bạn biết những từ khóa nào bạn đang xếp hạng và những từ khóa nào phổ biến nhất trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nghe giống như Google Analytics hoặc Moz, phải không? Đó là bởi vì Cyfe có dữ liệu từ cả hai công cụ đó và một số công cụ khác, được tích hợp trong đó.

Cho dù bạn bắt đầu với mẹo hay công cụ SEO nào, một kênh YouTube thành công bắt đầu với nội dung tốt. Hãy chắc chắn rằng người xem của bạn có thứ gì đó chất lượng cao và phù hợp để xem khi họ tìm thấy bạn..

 

 

 

Nguyễn Quyên

SEO là lĩnh vực tôi đam mê và theo đuổi. Rất vui được quen mọi người ^^

3.23 / 5 trên 35 lượt đánh giá