John Mueller thảo luận về các liên kết mà Google bỏ qua

24/03/2019 23:50 0 bình luận
Nguyễn Quyên
3.23 / 5 trên 35 lượt đánh giá
Trong Hangout của Webmaster, John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi liên quan đến việc xây dựng liên kết
5 / 5 trên 1 lượt đánh giá

Trong Hangout của Webmaster, John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi liên quan đến việc xây dựng liên kết. Câu trả lời của John Mueller đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về cách mà thuật toán Google xử lý các liên kết mà ít được biết đến.

I. Google đánh giá với các liên kết như thế nào?

Câu hỏi rất cụ thể. Google được hỏi đã xử lý các chiến thuật xây dựng liên kết cụ thể mà dễ dàng thực hiện như thế nào.

 

Đây là câu hỏi:

Google xử lý các backlink từ các trang web phân tích trang web hoặc profile người dùng như thế nào?

Trang phân tích trang web có thể là các trang web cung cấp thông tin kỹ thuật về tên miền

 

Profile người dùng là đề cấp đến việc để tham gia các diễn đàn và tạo một tài khoản người dùng.
Các SEOer thường thêm một liên kết vào trong phần profile của họ mà được hiển thị trên diễn đàn.

 

Thông thường, một diễn đàn thường có các liên kết đến profile thành viên, ở đó Google tìm và thu thập liên kết profile. Mỗi bài đăng trên một diễn đàn có một liên kết trở lại profile thành viên. Một SEOer đôi khi sẽ tìm cách khai thác bằng việc tạo ra một vài bài đăng, trong bài đăng có  liên kết đến profile, trong profile có liên kết đến website cần SEO.

Đây là một trong những cách dễ nhất để xây dựng liên kết. Thậm chí còn có phần mềm để tự động hóa quá trình đăng ký và tạo hồ sơ với một liên kết.

 

John Mueller đã trả lời câu hỏi nhưng mở rộng phạm vi để giải quyết một 1 loạt các kỹ thuật xây dựng liên kết dễ dàng.

Tôi đoán người dùng tạo nội dung và tự động tạo các trang nội dung. Đối với hầu hết, chúng tôi bỏ qua những điều đó bởi vì thích, chúng liên kết với mọi thứ và thật dễ dàng để nhận ra vì vậy đó là một số thứ mà chúng tôi cần thiết bỏ qua.

II. Google bỏ qua các liên kết profile diễn đàn

John Mueller đã nói rõ rằng Google bỏ qua các liên kết hồ sơ diễn đàn. Ông gọi chúng là các liên kết do nội dung người dùng tạo ra. Điều thú vị là Mueller nói rằng họ rất dễ nhận ra. Điều này quan trọng.

Điều đó có nghĩa là Google không sử dụng liên kết ưa thích từ các trang phân tích đánh giá website hoặc bất cứ điều gì tương tự. Các thuật toán của Google dễ dàng nhận ra chúng là các liên kết profile diễn đàn và tự động không tính chúng vào thuật toán. Bối cảnh có thể gửi tín hiệu rằng chúng là các liên kết hồ sơ diễn đàn và chúng bị xóa khỏi sơ đồ liên kết và không có lợi ích xếp hạng.

III. Liên kết dễ dàng bị bỏ qua?

John Mueller tuyên bố rằng các liên kết được tạo một cách tự động không có lợi ích gì cho xếp hạng. Lý do là vì cách tạo ra liên kết không phải là cách mà Google muốn tính cho mục đích xếp hạng. Có thể là chúng hữu ích cho việc crawls web của Google. Mà việc crawl một trang web không có giá trị gì để xếp hạng.

IV. Liên kết tốt rất khó để tạo

Cyrus Shepard ( @CyrusShepard ) đã tạo một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi phần việc khó nhất của SEO là gì?

Kết quả phổ biến nhất là Outreach / PR, đó là một cách khác để nói liên kết xây dựng. Phần khó thứ hai của SEO là tạo ra nội dung giá trị để liên kết. Hai hoạt động SEO liên quan đến các liên kết được bình chọn là khó khăn nhất.

 

Một cuộc thăm dò được thực hiện trên Twitter cho thấy việc xây dựng liên kết là phần khó nhất của SEO.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi việc xây dựng liên kết được bình chọn là khó khăn nhất. Google giảm giá trị một loạt các liên kết. Nhiều chủ web không đáp ứng với tiếp cận xây dựng liên kết.

Có vẻ như cách xây dựng liên kết cũ bị phá sản. Và điều đó góp phần vào cảm giác rằng việc xây dựng liên kết là khó khăn.

  • Lý do việc xây dựng liên kết khó khăn là vì chúng ta đang đi sai hướng?
  • Lý do việc xây dựng liên kết khó khăn là vì đã đến lúc thay đổi cách tiến hành xây dựng liên kết?

V. Định nghĩa của một liên kết giúp xếp hạng trang web

Một liên kết thực sự được tạo ra một cách khách quan bởi một người rất nhiệt tình về một cái gì đó mà họ để liên kết đến website.

Theo một số cách, chúng ta có xu hướng tập trung vào các số liệu sai lầm, chẳng hạn như nếu trang web có “authority" không, thì v.v.

 

Còn yếu tố nhiệt tình thì sao?

Google khuyến khích các nhà xuất bản nội dung đưa ra nội dung tuyệt vời. Đó là lời khuyên tuyệt vời, nhưng đó là loại mơ hồ. Tôi không chỉ trích những lời khuyên tuyệt vời. Có sự thật với nó. Nó chỉ đơn giản là thiếu rất nhiều sắc thái.

Nhiệt tình, trung thành và khao khát

Có nhiều cách để xây dựng sự nhiệt tình, lòng trung thành và mong muốn.

  • Điều gì đã khiến Zappo trở nên nổi tiếng như vậy?
  • Điều gì khiến bạn tìm kiếm một trang web theo tên của nó?
  • Tại sao bạn chọn xe của bạn? Có phải vì những gì nó mang lại cho bạn? Hay vì nó rẻ?
    ( Giá rẻ có thể tuyệt vời với một số người. )

Đó là những câu hỏi tương đối dễ trả lời. Chúng rất khó trả lời khi nói đến SEO.

Chúng ta đều biết rằng Google không phản hồi về anchortext như nó đã làm cách đây mười hai năm trước. Vậy tại sao nhiều nhà xuất bản vẫn lo lắng về tỷ lệ phần trăm anchortext trong năm 2019?

SEO dường như bó hẹp trong một cách làm việc và ngay cả nhận thấy bằng chứng cho thấy Google đã thay đổi, các phương pháp và chiến thuật lỗi thời có xu hướng giữ nguyên.

Theo kinh nghiệm của tôi, xem xét những câu hỏi liên quan đến kết quả SEO trong các chiến lược dài hạn.

VI. Liên kết xây dựng đang tiến hóa

Có lẽ đã đến lúc thay đổi mô hình xây dựng liên kết. Đây không phải là lần đầu tiên ngành công nghiệp SEO phát triển cách tạo ra các liên kết.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng làm những gì bạn cảm thấy thành công. Nó đơn giản có nghĩa là khám phá sự thay thế dài hạn phản ứng và thích nghi với cách các nhà xuất bản web tự nguyên cho bạn liên kết và cách Google đánh giá liên kết theo thời gian.
 

Xem Hangout quản trị trang web tại đây

Nguyễn Quyên

SEO là lĩnh vực tôi đam mê và theo đuổi. Rất vui được quen mọi người ^^

3.23 / 5 trên 35 lượt đánh giá