Google thông báo sẽ xoá bỏ các dữ liệu trong Search Console phiên bản cũ vào cuối tháng 3

03/03/2019 15:30 0 bình luận
Ngô Mạnh Cường
3.63 / 5 trên 4 lượt đánh giá
Google cho biết bạn có thể tải xuống dữ liệu từ giao diện hoặc API trước khi xoá bỏ hoàn toàn Search Console cũ.
3.83 / 5 trên 3 lượt đánh giá

Sáng nay Google đã gửi email cho chủ sở hữu Google Search Console đã xác minh rằng dữ liệu sẽ chính thức biến mất vào cuối tháng 3. Điều này không gây ngạc nhiên, chúng tôi đã nói rằng điều này sẽ biến mất chỉ một vài tháng trước - nhưng đến tận bây giờ, Google mới chính thức gửi thông báo về việc đóng cửa cho những người sử dụng tính năng này.

 

Tại sao dữ liệu này quan trọng.

 

Nếu bạn đã sử dụng tính năng này để xây dựng các báo cáo cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình, thì điều đó sẽ thay đổi. Google sẽ không còn hỗ trợ các dữ liệu trong Property Set trong tháng tới.

 

Các dữ liệu Property Set là gì?

 

Các tập thuộc tính là một phương thức để cho phép kết hợp nhiều hồ sơ được xác minh (property) thành một. Vì vậy, nếu bạn có http, https, trang web dành cho thiết bị di động, ứng dụng di đông, v.v., tất cả đều được xác minh cho cùng một thương hiệu trong Google Search Console (ví dụ cùng một domain) - Google sẽ cho phép bạn nhóm tất cả chúng lại với nhau trong một tài sản mới (property) để xem toàn bộ tài sản đó một cách tổng hợp.

 

Thông báo của google.

Google đã gửi một thông báo sáng nay rằng nó sẽ biến mất. Các bộ thuộc tính của bộ phận không còn được hỗ trợ trong Search Console sau tháng 3 năm 2019. Đây là một ảnh chụp màn hình của thông báo:

https://lh6.googleusercontent.com/ntPSJsl9qmgtdx1Dulv_Sf7prNOlDPz0UBH5t6783OraDOxpcRl_oLhZHPX41sN-4DUZmlLu5H-RFFW27aTb-FOeQXPqw2A71G9i2yTCgVj4toWcwIh0dserx9d533PE34PA0tyk

Tôi có thể làm gì?

Google cho biết bạn có thể tải xuống dữ liệu từ giao diện hoặc API trước khi dữ liêu mất hoàn toàn. Sau đó, Google thông báo một cách chung chung “Chúng tôi đang làm việc để cung cấp các cách khác để quản lý các trang web có nhiều máy chủ hoặc giao thức khác nhau".

 

Chúng tôi biết Google đã thử nghiệm một tính năng tương tự có tên thuộc tính tên miền (domain property) trong phiên bản mới của Google Search Console.

Google cũng đưa ra chính thức tính năng dữ liệu hiệu suất (performance) trong Google Search Console mới, một số công việc Google tự động làm cho bạn. Nhưng nhiều SEOer có thể thích kiểm soát điều này và xem chi tiết các thuộc tính khác nhau của họ.

 

Xem thêm Kiến thức SEO khác tại đây

 

 

Ngô Mạnh Cường  Follow

Mình sinh năm 1981, tốt nghiệp học viện BCVT. Hơn 10 năm làm coder, mình bắt đầu tìm hiểu về SEO, Facebook... mình bắt đầu yêu thích lĩnh vực Internet và dành thời gian xây dựng Blog https://ngomanhcuong.com nhằm chia sẻ và giao lưu các bạn cùng lĩnh vực. Blog này mình chia sẻ các bài viết mình đọc được, mời các bạn hàng ngày vào để theo dõi nhé.

3.63 / 5 trên 4 lượt đánh giá